Bốn tính năng quan trọng được mong chờ nhất trên iPhone 14 Series

Vậy chỉ còn hai tháng nữa Apple sẽ chính thức ra mắt iPhone 14. Tin đồn về dòng sản phẩm mới vẫn đang rất thu hút người dùng, có một số tính năng đã được xác nhận khá nhiều trên những chiếc điện thoại này. Và dưới đây là 4 tin đồn khiến người dùng mong đợi nhất trên iPhone 14 sắp tới.


Xem thêm:


iPhone 14 thông thường tối đa sắp ra mắt

Như đã biết iPhone mini khiến Apple thất vọng về doanh số bán. Các nguồn tin của 9to5Mac xác nhận rằng Apple sẽ không ra mắt điện thoại có kích thước nhỏ cho iPhone 14. Theo các nguồn tin của chúng tôi, iPhone 14 mới (tên mã D27 và D28) sẽ có các phiên bản 6,1inch và 6,7inch.

Trong khi các mẫu Pro (tên mã D73 và D74) sẽ có màn hình màn hình đục lỗ và viên thuốc. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại nhỏ hơn, bạn sẽ phải mua iPhone SE 3 mới hay mua iPhone 13 mini hoặc iPhone 12 mini.

Thiết kế khác nhau giữa bản thường và bản Pro

iPhone 14 Pro sẽ có thiết kế dạng viên thuốc + đục lỗ mới. Đây sẽ là lần đầu tiên Apple chuyển từ giao diện iPhone X sang một ngôn ngữ thiết kế mới. Và thiết kế này chỉ dành cho phiên bản Pro vì các phiên bản thông thường có thể vẫn sử dụng cụm notch như trên iPhone 13, nhỏ hơn 30% so với thiết kế trên iPhone 12.

Nhà phân tích Ross Young cũng xác nhận rằng thiết kế này vẫn sử dụng lại cho iPhone vào năm 2023. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu bạn muốn có thiết kế phải sử dụng các phiên bản Pro.

A15 Bionic cho iPhone 14, A16 Bionic cho iPhone 14 Pro

Nguồn tin của 9to5Mac và nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple có thể thay đổi một chút trong bằng cách sử dụng lại chip A15 Bionic cho iPhone 14. Chip A15 sẽ được trang bị cho iPhone 14 6,1 inch và iPhone 14 Max 6,7 inch và dung lượng RAM sẽ được nâng cấp lên 6GB. Chip A16 mới sẽ được dành cho các mẫu 14 Pro và 14 Pro Max cao cấp hơn và đắt tiền hơn.

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu Apple sẽ đổi thương hiệu chip A15 cho 14 điện thoại thông thường – chẳng hạn như A15X – hay sẽ tùy chỉnh lại một chút để nó mạnh mẽ hơn so với chip A15 hiện tại.

Cảm biến chính 48MP cho iPhone 14 Pro, nâng cấp camera trước

Một tính năng quan trọng khác của iPhone 14 Pro sẽ là cảm biến Wide 48MP. Điều này đã được tiết lộ lần đầu tiên bởi nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Mark Gurman của Bloomberg là người mới nhất nói về những tính năng này. Mặc dù được trang bị cảm biến lên đến 48MP nhưng có khả năng Apple sẽ tiếp tục chụp ảnh ở các độ phân giải 12MP. Các phiên bản iPhone 14 thông thường sẽ sử dụng cảm biến 12MP ở tất cả các ống kính.

Vào tháng 6, Ming-Chi Kuo cho biết iPhone 14 sẽ là một bảng nâng cấp camera trước lớn nhất trong nhiều năm qua. Nhà phân tích dự đoán rằng máy tính mới sẽ có tính năng tự động lấy nét mang lại chất lượng chụp ảnh và quay phim tốt hơn. Ngoài ra, chúng còn có khẩu độ lớn hơn với F/1.9.

 

Nguồn: 9to5Mac

Techmag

(Visited 22 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In