Bốn tính năng khó có thể xuất hiện trên iPhone 14 Pro và Pro Max sắp tới

Chỉ còn vài tuần nữa là iPhone 14 và iPhone 14 Pro sẽ chính thức được ra mắt. Tin đồn về sản phẩm này đã được xuất hiện trong một năm qua và nhiều tính năng về sản phẩm đã được đồn đại. Và dưới đây sẽ là những tính năng nổi bật có thể sẽ xuất hiện trên iPhone 14 Series sắp tới.


Xem thêm:


Kết nối vệ tinh

Bloomberg báo cáo rằng Apple đang nghiên cứu kết nối vệ tinh cho phép người dùng gửi tin nhắn trong các tình huống khẩn cấp và báo cáo các trường hợp khẩn cấp lớn ở những khu vực không có vùng phủ sóng di động bằng iPhone của họ. Trước đó, có nhiều tin đồn cho rằng tính năng này sẽ xuất hieejnt rên iPhone 14, nhưng điều đó đã không xảy ra. 

Theo một chuyên gia đáng tin cậy trong ngành, Apple đang lên kế hoạch để giới thiệu tính năng này trên iPhone 14 vào ngày 7 tháng 9. Chuyên gia này cho biết Apple có khả năng hợp tác với Globalstar cho tính năng này trên ‌iPhone‌ sắp tới.

Hệ thống tản nhiệt buồng hơi

Nhà phân tích đáng tin cậy của Apple là Ming-Chi Kuo đã cho biết iPhone 2022 sẽ có thêm hệ thống tản nhiệt buồng hơi để quản lý nhiệt. Ming-Chi Kuo nói rằng Apple đang “tích cực thử nghiệm” một giải pháp như vậy cho ‌iPhone‌ của mình vào thời điểm đó. Hệ thống tản nhiệt buồng hơi đã có mặt trên các thiết bị Android cao cấp, chẳng hạn như hệ thống của Samsung, Razer và LG, giúp giữ cho thiết bị luôn mát mẻ khi xử lý các tác vụ nặng. 

Dự kiến, iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ được trang bị chipset A16 Bionic mới và dòng chip này sẽ có hiệu suất mạnh mẽ hơn so với dòng chip hiện tại. Trong khi đó, iPhone 14 và Max vẫn sử dụng lại chip A15 Bionic. Việc Apple có áp dụng tản nhiệt buồng hơi hay không vẫn còn phải xem kể từ năm 2021 thì thông tin này không còn nhắc tới được nhiều.

Dung lượng lưu trữ lên tới 2TB

Với iPhone 13 Pro và Pro Max, Apple bắt đầu cho người dùng tùy chọn dung lượng 1TB. Trên iPhone 14 Pro một số tin đồn cho rằng Apple sẽ cung cấp tùy chọn 2TB cho người dùng. Dung lượng lữu trữ có thể hữu ích cho những nhà sáng tạo nội dung với việc quay video thường xuyên. Nhưng liệu Apple có đưa ra tùy chọn này hay không? 

Wi-Fi 6E

iPhone, Mac và iPad mới nhất của Apple hỗ trợ WiFi 6, đây không phải là tiêu chuẩn WiFi mới nhất. WiFi 6E là tiêu chuẩn WiFi mới nhất, cung cấp tốc độ nhanh hơn và khả năng xử lý khối lượng công việc dung lượng lớn tốt hơn. Trên iPhone 13, nó được cho rằng máy sẽ được chuẩn Wifi mới là 6E nhưng cuối cùng nó đã không xuất hiện. Vì vậy, rất có thể nó sẽ xuất hiện trên iPhone 14 sắp tới. 

Nguồn: macrumors

Techmag

(Visited 38 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In