Bitblaze Titan BM15 là máy tính xách tay đầu tiên do Nga tự sản xuất

Mới đây, công ty Promobit của Nga đang chuẩn bị sản xuất máy tính xách tay Bitblaze Titan BM15. Máy tính xách tay này sử dụng vi xử lý Baikal-M do Nga tự sản xuất.


Xem thêm:


Sau chính tranh với Ukraine, Nga đang phải đối diện với nhiều khó khăn. Hầu hết chúng đều đến từ lệnh trừng phạt từ Châu Âu. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến Nga trong số đó có công nghệ, phần mềm và phần cứng.

Hiện tại, Nga không được phép dùng bất kỳ sản phẩm hay thành phần nào được phát triển tại các quốc gia áp dụng lệnh trừng phạt. Trong đó có nhiều công ty lớn như Apple, Intel hay cả Google và nhiều tập đoàn lớn khác. Tình hình tương tự cũng đang gặp phải là Huawei. Do đó, Huawei đã phải tự phát triển một hệ điều hành cho riêng mình. Mới đây, công ty Promobit của Nga đang chuẩn bị sản xuất máy tính xách tay Bitblaze Titan BM15. Máy tính xách tay này sử dụng vi xử lý Baikal-M do Nga tự sản xuất.

Các tính năng của BITBLAZE TITAN BM15

Điều này nghe có vẻ khá thú vị, cần phải xem liệu chip này có thể thay thế những mẫu chip khác trên thị tường hay không. Máy tính xách tay Bitblaze Titan BM15 sẽ có màn hình IPS 15.6inch 1080p. Ngoài ra, máy sẽ đi kèm với RAM 16GB và bộ nhớ SSD 512GB. Máy sẽ được hỗ trợ Wifi, Bluetooth, sẽ có giao diện USB 3.0, USB-C, RJ45 và có dung lượng pin là 6000mAh.

Nhà sản xuất sẽ cung cấp cho người dùng hai chất liệu. Ngoài phiên bản về nhôm thì nó sẽ có thêm phiên hợp kim titan. Như đã nói ở trên, máy được trang bị vi xử lý Baikal-M Series do công ty Nga sản xuất. Chúng được sản xuất trên tiến trình 28nm với tám nhân Cortex-A57 với tần số 1,5GHz, GPU Mali-T628 với tần số 750MHz. Nó hỗ trợ bộ nhớ DDR4 2400 hoặc DDR3 1600. Công suất điện tiêu thụ không vượt quá 35W. Có thể nó sẽ được chạy hệ điều hành Astra Linux hoặc Alt Linux. Cuối cùng, giá máy tính xách tay sẽ thay đổi từ $1608 đến $1929.

Nguồn: gizchina

Techmag

(Visited 301 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In