Asus chính thức giới thiệu công nghệ tản nhiệt thông minh ROG Intelligent Cooling

Asus cũng rất quan tâm đến vấn đề này và mới đây đã chính thức ”trình làng” công nghệ tản nhiệt thông minh mới nhất của mình trên các dòng laptop gaming với tên gọi ROG Intelligent Cooling.


Xem thêm:


Tản nhiệt luôn là một thách thức cho những nhà sản xuất laptop nói chung và laptop gaming nói riêng. Chưa kể đến nhu cầu “mỏng nhẹ” trên các dòng laptop gaming ngày càng được người dùng quan tâm đòi hỏi công nghệ tản nhiệt phải thật sự tốt và cải tiến mới đáp ứng được sự mong mỏi của người dùng.

Mới đây, Asus cũng rất quan tâm đến vấn đề này và mới đây đã chính thức ”trình làng” công nghệ tản nhiệt thông minh mới nhất của mình trên các dòng laptop gaming với tên gọi ROG Intelligent Cooling.

 Về tổng thể thiết kế của phần tản nhiệt bên trong thân máy, Asus đã bố trí lên đến 6 ống đồng dẫn nhiệt và 4 bộ tản nhiệt giúp mang đến hiệu quả tản nhiệt tăng 25% trên các linh kiện bên trong laptop như CPU, GPU, VRM, VRAM.

Nhiệt được phân tán qua 4 bộ tản nhiệt, mỗi bộ tản nhiệt được thiết kế các cánh bằng đồng mỏng tới 0.1mm với kích thước chỉ bằng ½ so với kích thước thông thường giúp phân tán nhiệt tốt hơn, giảm lực cản không khí xuống thấp nhất giúp vận hành êm ái hơn.

Asus còn cho biết thêm, thiết kế của 2 quạt Arc Flow đã được nâng cấp với 84 cánh quạt được thiết kế tỉ mỉ giúp tăng 13% luồng không khí và giảm độ ồn lên đến 3dB so với thế hệ trước. Thông thường, thiết kế cánh quạt tản nhiệt của Laptop có cùng một kích thước và hình dạng, tuy nhiên thiết kế cánh quạt tản nhiệt của ROG có tới 28 hình dạng khác nhau, với phần thân mỏng nhất chỉ 0.1mm và tăng dần ở đầu cánh quạt, giúp tăng lượng khí lưu thông ở mỗi vòng quay. Đặc biệt, phần đầu cánh quạt có thiết kế dạng sóng khí động học, cho phép quạt hút nhiều không khí, giảm thiểu độ xoáy tạo ra tiếng ồn cũng như tăng sự cân bằng giữa các cánh quạt giúp luồng khí ổn định hơn cũng như góp phần giảm tiếng ồn và giữ cho hệ thống làm mát bền bỉ theo thời gian.

Cùng với đó, nhằm đảm bảo nhiệt độ của CPU luôn ở mức thấp nhất, hãng cũng đã sử dụng tản nhiệt dạng lỏng Thermal Grizzly thay thế cho những keo tản nhiệt thông thường hiện nay giúp hiệu quả tản nhiệt tốt hơn, nhiệt độ CPU mát hơn lên đến 10 độ C giúp bộ vi xử lý duy trì tốc độ ép xung cao hơn trong thời gian dài hơn và ngăn quạt tăng tốc và gây tiếng ồn.

Ngoài ra, các kỹ sư của Asus còn định sẵn các kịch bản sử dụng trong từng trường hợp để tối ưu hóa khả năng tản nhiệt phù hợp với từng hoàn cảnh, giúp người dùng có được trải nghiệm sử dụng được tốt nhất.

Bên cạnh đó, các dòng laptop gaming mỏng nhẹ, cấu hình cao của hãng như ROG Zephyrus S17 còn được trang bị thêm hệ thống khí động lực chủ động nâng cao (AAS+) giúp mở một khe hút khí lên đến 12mm ở phía sau bàn phím cơ quang học giúp tăng thêm 50% diện tích không khí. Đây là sự nâng cấp từ công nghệ AAS độc quyền từ Asus, mở một khe hút khí lớn phía sau màn hình thứ 2, giúp lấy không khí mát từ bên trên để mang lại hiệu quả tản nhiệt tốt hơn.

Techmag

 

(Visited 6 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In