Apple Watch dẫn đầu doanh số bán trên thị trường đồng hồ thông minh

Hiện tại, Apple đang có điện thoại, tai nghe không day, máy tính bảng và loa thông minh bán chạy nhất Quý 1 năm 2022. Giờ đây, dữ liệu mới nhất cho biết rằng công ty cũng đang chiếm vị trí dẫn đầu về mặt doanh số cho đồng hồ.


Xem thêm:


Apple Watch Series 7 là đồng hồ thông minh bán chạy nhất trên toàn thế giới

Nhà phân tích Francisco Jeronimo đã chia sẻ một nhỏ về tình hình của đồng hồ thông minh, không có gì bất ngờ Apple đang thống trị bảng xếp hạng. Apple Wath Series 7 là chiếc đồng hồ thông minh bán chạy nhất thế giới từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2022.

Các thông tin ban đầu chỉ ra rằng, Apple Watch Series 7 có thiết kế phẳng như trên điện thoại nhưng thiết kế lại không thay đổi nhiều. Chúng có màn hình mỏng hơn và màn hình lớn hơn. Tuy nhiên, điều đó không thể cản trở chúng người dùng lựa chọn chúng. Trên thực tế, vị thế của Apple trên thị tường đồng hồ thông minh vẫn luôn vô cùng vững chắc.

Apple Watch SE tiếp tục bán tốt bất chấp thời “tuổi đời” của nó

Apple Watch SE sắp được ra mắt được hai năm, chúng có thiết kế giống với tương tự như Apple Watch Series 4 đến Series 6 nhưng lượt bỏ đi một số tính năng. Nhưng với một số người dùng chỉ cần như thế là quá đủ.

Doanh số bán của đồng hồ vẫn có thể được đảm bảo từ đây cho tới cuối năm vì có rất ít đối thủ cạnh tranh, nhưng doanh số của Apple Watch SE có thể sẽ giảm mạnh vào cuối tháng 9 khi hãng tung ra phiên bản đồng hồ kế nhiệm. Hiện tại, phiên bản đồng hồ mới của hãng có rất ít thông tin.

Apple Watch Series 3 là sản phẩm bán chạy nhất, nhưng Apple không hỗ trợ

Trong khi Apple Watch Series 7 và Watch SE đóng góp phần lớn doanh số bán đồng hồ thông minh của Apple, thì Series 3 rẻ nhất và cũ nhất trong những sản phẩm bán chạy nhất của Apple với 51.2% trong Q1/2022.
Apple Watch Series 3 có giá bán lẻ là 199 đô la và được bán ra lần đầu tiên vào năm 2017. Điều này đồng nghĩa với việc nó đã được bán ra được 5 năm, nhưng nó vẫn là lựa chọn của nhiều người dùng. Tuy nhiên, Series 3 đã gần hết “thời hạn” nhưng Apple đã không còn hỗ trợ watchOS mới cho dòng sản phẩm này.

Samsung là thương hiệu duy nhất có đồng hồ thông minh lọt vào top 5

Trong TOP 5 sản phẩm bán chạy nhất thế giới còn có Galaxy Watch 4 và Watch 4 Classic – đây là những đồng hồ đầu tiên của công ty chạy trên nền tảng Wear OS. Hai chiếc đồng hồ này chiếm tỷ lệ 18,9% thị phần cho Samsung. Chúng cho thấy thể hệ sự tăng trưởng mạnh mẽ trong Quý 1 năm 2020. Những số liệu này cho thấy Samsung đã đúng khi thay thế hệ điều hành Tizen bằng Wear OS. Hiện tại, công ty đang phát triển Galaxy Watch 5 Pro và Watch 5, dự kiến chúng sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

Tiếp theo đó là là Garmin với 7,2% thị phần và Huawei với 4,5%. Fitbit thuộc sở hữu của Google chiếm 3,6% thị phần. Trong năm nay, Google có thể sẽ phát triển một dòng sản phẩm cho riêng mình đó chính là Pixel Watch.
Nguồn: phonearena
Techmag
(Visited 27 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In