Apple tiết kiệm được 6,5 tỷ USD bằng cách loại bỏ sạc và EarPods đi kèm

Trở lại năm 2020, Apple đã ra mắt dòng iPhone 12 mà không đi kèm sạc và tai nghe EarPods. Thời điểm đó, Apple đã đưa ra nhiều lý do về vấn đề này, mới đây đã có một báo cáo mới cho rằng việc này đã giúp Apple tiết kiệm được hàng tỷ đô.


Xem thêm:


Khi Apple lần đầu tiên thông báo rằng họ sẽ loại bỏ củ sạc và tai nghe EarPods. Nhớ đó Apple cũng đã tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. Ngoài ra, việc đó còn giúp hộp đựng của sản phẩm sẽ mỏng hơn, cho phép đựng được nhiều sản phẩm hơn khi vận chuyển. Từ đó có thể vận chuyển được nhiều sản phẩm hơn trong một thời điểm.

Về mặt môi trường, điều này cho phép nó giảm đi lượng khí thải carbon hàng năm của mình xuống 2 triệu tấn. Công ty tuyên bố là nó tương đương với 500.000 xe ô tô chạy trên đường. Theo báo cáo từ Daily Mail, các nhà sản xuất iPhone có thể tiết kiệm được khoảng 5 tỷ bảng Anh sau khi loại bỏ sạc và EarPods, tương đương với 6,5 tỷ đô. Nói cách khác, công ty đã loại bỏ các phụ kiện cơ bản khi đi kèm với máy để đầu tư vào chi phí modem 5G trên iPhone.

Đáng chú ý, giảm kích thước hộp cũng giúp công ty giảm được chi phí lên đến 40%. Ngoài ra, những phụ kiện như tai nghe và củ sạc cũng đem lại một phần doanh thu cho Apple. Vì vậy, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu Apple có thêm một khoản lợi nhuận từ trong 2 năm qua.

Nguồn: gizmochina

Techmag

(Visited 11 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In