Apple thừa nhận lỗi camera, iOS mới sẽ được cập nhật vào tuần sau

Cách đây ít ngày, một số người dùng iPhone 14 Pro và Pro Max đã gặp sự cố với camera với ứng dụng của bên thứ ba như Instagram, WhatsApp và TikTok. Trong ứng dụng camera chúng sẽ phát ra tiếng ồn và sẽ bắt đầu rung lắc. Điều này dường như liên quan đến tính năng OIS giúp hình ảnh không bị rung lắc khi quay video.


Xem thêm:

Phiên bản Pro sẽ được trang bị camera 48MP, Apple sử dụng Sensor Shift OIS thế hệ thứ 2 cho phép cảm biến camera di chuyển để bù vào những phần tác động khác. Những người dùng iPhone 14 Pro bị sự cố đó hy vọng nó sẽ sớm được khắc phục bằng phần mềm. Hôm nay, Mark Gurman của Bloomberg đã đăng một tweet nói rằng Apple đã tìm ra cách khắc phục vấn đề camera bị rung và sẽ được cập nhật trong tuần tới.
Với lỗi ảnh hưởng đến việc quay video trên iPhone 14 Pro và Pro Max video sẽ xuất hiện tình trạng rung, mờ và về cơ bản là không thể xem được video. Bản cập nhật có thể sẽ được phát hành với phiên bản iOS 16.0.2. Đây sẽ là bản cập nhật thứ hai được phát hành cho dòng iPhone 14 sau khi iOS 16.0.1 đã khắc phục một số vấn đề, bao gồm một vấn đề liên quan đến Wi-fi. Bản cập nhật iOS 16.0.1 cũng xử lý các lỗi liên quan đến những ứng dụng quan trọng của Apple như FaceTime và iMessage.

Nếu iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max của bạn gặp phải những vấn đề liên quan đến camera, tốt nhất bạn nên tránh dùng camera cho đến khi có bản cập nhật mới. Những chuyển động đó có thể dẫn đến tình trạng hư hỏng phần cứng của máy và sửa chữa cũng sẽ phức tạp hơn so với phần mềm.

Nguồn: phonearena
Techmag
(Visited 40 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In