Apple sử dụng tấm nền OLED của Samsung cho iPad và Macbook mới

Hôm nay, The Elec đưa tin rằng Samsung đã bắt đầu phát triển các tấm nền OLED tiên tiến mới. Chúng được tạo ra nhằm mục đích sử dụng cho iPad và Mac trong tương lai.


Xem thêm:


Trước đó, có thông tin cho rằng Apple dự định ra mắt iPad với màn hình OLED do Samsung cung cấp trong năm 2024. Tuy nhiên, Apple đã tìm kiếm nguồn cung cấp màn hình OLED cho màn hình lớn hơn. Họ nên sử dụng “cấu trúc song song xếp chồng lên nhau” bao gồm hai lớp phát xạ (EML).

Nhờ thế mà nó có độ sáng gấp đôi so với các công nghệ hiện tại. Ngoài ra, chúng sẽ giúp tuổi thọ pin của tấm nền OLED sẽ tăng lên 4 lần. Tất cả các iPhone hiện tại đều sử dụng cấu trúc một ngăn xếp. Nhưng Apple tin rằng iPad thường có tuổi thọ cao hơn. Vì vậy, các mô hình trong tương lai sẽ được sử dụng tấm nền mới.

Đây không phải là một thông tin quá mới

Apple và Samsung được cho là đang phát triển tấm nền OLED 10,86inch. Nhưng công việc đã dừng lại vào quý 3 năm 2021, chủ yếu là do dự án quá tốn kém và Samsung Display không thể sản xuất đủ màn hình với các chi phí phù hợp.

Samsung Electronics hiện đang tích cực phát triển các tấm nền hai lớp được gọi là “T series” (T có nghĩa là song song). Thành thật mà nói, Samsung đang làm việc chăm chỉ để phát triển bộ vật liệu “T1” để nhận được đánh giá của khách hàng và cố gắng đưa nó vào sử dụng thương mại vào năm 2023. Samsung sẽ tiếp tục phát triển vật liệu T2 và nó sẽ được sản xuất vào năm 2024. Tấm nền này có thể được trang bị trên iPad mới. Trong khi đó, Samsung sẽ sử dụng tấm nền OLED với cấu trúc một ngăn xếp và vật liệu M12R của Samsung Display trên các dòng máy tính xách tay cao cấp.

Các nhà cung cấp tấm nền OLED

Gần đây, có nhiều tin đồn cho rằng Apple vẫn đang hợp tác với BOE để sản xuất tấm nền OLED với kích thước lớn cho Mac và iPad. Để đáp ứng được yêu cầu của Apple, BOE đã cải tạo nhà máy của mình. Riêng về LG Display cũng đang phát triển tấm nền OLED của riêng mình, màn hình này đã được Apple chấp nhật và sử dụng trên iPad trong tương lai. 

Nguồn: gizmochia

Techmag

(Visited 31 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In