Apple sẽ bồi thường người dùng sử Macbook hư bàn phím cánh bướm

Apple đã đồng ý trả 50 triệu USD để giải quyết vụ kiện từ những người dùng bị hỏng bàn phím cánh bướm của Macbook.


Xem thêm:


Apple Inc đã đồng ý trả 50 triệu đô để giải quyết một vụ kiện tập thể của những khách hàng cho rằng Apple biết và che giấu bàn phím “cánh bướm” trên Macbook rất dễ bị hỏng. Vụ kiện này bao gồm các máy tính xác tay Macbook, Macbook Air, Macbook Pro được sản xuất từ năm 2015 đến 2019. Thực tế là trong quá trình sử dụng những vật có kích thước nhỏ sẽ dẫn đến tình trạng kẹt bàn phím. Ngoài ra, các nguyên đơn còn cáo buộc rằng Apple đã thay thế bàn phím để người dùng buộc phải sử dụng dịch vụ của họ thay vì khắc phục sự cố với bàn phím.

Apple sẽ chi 50 triệu USD để bồi thường cho người dùng bàn phím cánh bướm

Theo dữ liệu có sẵn, chủ sở hữu Macbook, Macbook Air và Macbook Pro đã mua máy tính từ năm 2015 đến 2019 tại California, Florida, Illinois, Michigan, New Jersey, New York và Washington có thể chờ các khoản bồi thường từ Apple. Những người dùng đã thay bàn phím nhiều lần có thể nhận đền bù khoảng $300 đến $395. Trong trường hợp thay một lần thì sẽ được đèn bù $125 và thay các phím lẻ là $50.

Trước đó, có thời điểm Apple từ chối thừa nhận đây là lỗi thiết kế bàn phím. Nhưng vào năm 2019, họ đã gửi lời xin lỗi đến người dùng và sửa chửa bàn phím miễn phí trong bốn năm với sản phẩm của họ. Kể từ đó hãng đã loại bỏ bàn phím cánh bướm và thay vào đó là sử dụng bàn phím cắt kéo như trước đây.

Nguồn: gizchina

Techmag

(Visited 18 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In