Apple ngừng sản xuất iPod sau 20 năm

Apple đã thông báo rằng họ sẽ ngừng sản xuất iPod Touch, mẫu máy nghe nhạc cuối cùng của hãng. Trong một bài đăng vào thứ ba, công ty đã nói rằng họ sẽ ngừng bán iPod Touch.


Xem thêm:


Apple sẽ bán hết tất cả các sản phẩm còn lại của mẫu máy nghe nhạc này, công ty cũng nói rằng ” tinh thần của mẫu iPod này sẽ sống mãi”. IPod Touch sẽ là sản phẩm đánh dấu một kỷ nguyên của máy nghe nhạc.

Như Apple đã nói, hãng đã giới thiệu chiếc iPod đầu tiên vào 20 năm trước. Phiên bản đầu tiên được trang bị FireWire đơn thuần chỉ là một máy nghe nhạc và Apple đã sản xuất các mô hình dành riêng cho việc nghe âm thanh đến năm 2017 khi hãng ngừng sản xuất iPod Nano và Shuffle. Mặc dù vậy nhưng iPod Touch vẫn được một lượng lớn người dùng đón nhận như một chiếc máy nghe nhạc thuần túy.

iPod Touch thế hệ thứ 7 mà Apple ngừng sản xuất hôm thứ Ba đã giới thiệu vào năm 2019. Chúng được ra mắt cùng năm với iPhone 11 và được sử dụng chip A10 như trên iPhone 7. Ở thời điểm hiện tại, người dùng không quá quan tâm tới thiết bị mang một thiết bị khác ngoài điện thoại để nghe nhạc.

Tony Fadell, một trong những nhà phát triển iPod gốc, đã đề cập trong một cuộc phỏng vấn với The Verge rằng nhóm iPod biết rằng iPhone sẽ sớm thay thế chúng. Mặc dù iPod có thể sớm không còn trên các store nhưng thật khó để loại bỏ những sản phẩm mang tính biểu tượng này.

Nguồn: theverge

Techmag

(Visited 50 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In