Apple muốn biến iPad thành một chiếc máy tính xách tay trên iPad OS 16

Một báo cáo mới cho thấy Apple sẽ thay đổi lại tính năng đa nhiệm của iPad với iPadOS 16. Cụ thể là cho phép chúng sử được nhiều cửa sổ hơn và có thể thay đổi kích thước như trên macOS.


Xem thêm:


Theo báo cáo từ Bloomberg, những nâng cấp mới đến với iPad OS 16 sẽ khiến chúng trở thành một chiếc máy tính bảng thay vì giống như một chiếc điện thoại cỡ lớn. Thông tin này được tiết lộ bởi một người chuyên tiết lộ các thông tin về sản phẩm Apple.

Giao diện đa nhiệm được thiết kế lại gíup người gùng dễ dàng xem các ứng dụng nào đang mơ và chuyển đổi các tác vụ dễ dàng hơn. Trên Windows người dùng có thể dễ dàng thay đổi và di chuyển đa nhiệm một cách đơn giản.

Với iPad là một trong những bài toán nan giải với Apple, hãng thường đưa ra những thay đổi và tính năng về phần cứng mới nhưng không thay đổi về phần mềm. IPad Pro được trang bị chipset M1 như trên Macbook mới nhưng chúng không có chung phần mềm và có một số hạn chế khi tích hợp sẵn trên iPadOS.

Nếu báo cáo này là đúng sự thật thì WWDC 2022 là một sự kiện thú vị với người yêu thích iPad. Sự kiện WWDC 2022 sẽ chính thức ra mắt vào thứ 2 ngày 6 tháng 6 theo giờ Thái Bình Dương.

Nguồn: macrumors

Techmag

(Visited 17 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In