Apple giới thiệu iPad Gen 10 với nhiều cải tiến mới

Apple hôm nay đã công bố chiếc iPad Gen 10 với thiết kế được làm mới hoàn toàn, cải tiến về mặt thông số kỹ thuật với mức giá tốt hơn. Chiếc iPad mới này được ra mắt cùng với một số sản phẩm khác mà không mang đến nhiều sự bất ngờ.


Xem thêm:


Màn hình lớn hơn và thiết kế mới

iPad 2021 có màn hình 10,2 inch và chúng sẽ đi kèm với màn hình Liquid Retina 10,9inch lớn với độ phân giải là 2360x1640pixel. Thiết bị này cũng sẽ có viền phẳng với các cạnh cong như trên iPad Mini, iPad Air và iPad Pro. Camera selfie mới cũng sẽ mang đến những trải nghiệm gọi điện video tốt hơn. Cảm biến vân tay Touch ID được chuyển từ vị trí cạnh dưới sang nút nguồn, mang đến một mặt phẳng với cái nhìn tinh tế hơn và cũng tăng tỷ lệ màn hình so với thân máy.

iPad Gen 10 sử dụng chip cũ nhưng vẫn nhanh hơn gấp 5 lần so với các máy Android hiện tại

iPad 10,9inch được sử dụng chip A14 Bionic nhưng vẫn mạnh mẽ, Apple sẽ cải thiện được 20% hiệu suất CPU và cải thiện được 10% đồ họa khi so sánh với phiên bản năm 2021 sử dụng chip A13 Bionic 7nm. Thay vì so sánh iPad cơ bản mới nhất iPad Pro cũng sẽ đi kèm với chip M2 cực kỳ mạnh mẽ. Apple đã so sánh iPad 10,9inch với các thiết bị Android và khẳng định rằng nó nhanh hơn 5 lần so với chiếc máy tính bảng mạnh nhất hiện tại. Apple có lẽ đang hướng nó về Samsung, bởi Samsung là nhà cung cấp máy tính bảng lớn thứ hai sau Apple và sản xuất máy tính bảng sử dụng Android.

Cổng Lightning độc quyền đã được thay thế bằng cổng kết nối USB-C, có nghĩa là thiết bị sẽ tương thích với nhiều loại phụ kiện hơn và cũng hỗ trợ tốc độ sạc nhanh hơn và tốc độ truyền dữ liệu tốt hơn. Phiên bản mới cũng sẽ có kết nối không dây nhanh hơn, nhờ vào tiêu chuẩn Wi-fi 7 mới giúp kết nối nhanh hơn 30%. Camera trước sẽ với góc siêu rộng 12MP với góc 122 độ và camera sau 8MP. Và tất nhiên, phiên bản sẽ chạy hệ điều hành iPadOS 16. Chúng sẽ mang đến các tính năng mới như hủy hoặc chỉnh sửa tin nhắn.

Giá bán của iPad 10,9inch 2022

iPad 10,9 inch sẽ có các màu xanh, hồng, vàng và bạc. Phiên bản Wi-fi sẽ có giá khởi điểm là $499, tăng $120 so với phiên bản 2021. Đơn đặt hàng trước và máy tính bảng sẽ được bán ra vào ngày 26 tháng 10.
Apple cũng đã giới thiệu Magic Keyboard Folio mới được sản xuất dành riêng cho iPad mới, chỉ có màu trắng và có giá 249 USD. Apple Pencil thế hệ đầu tiên vẫn được hỗ trợ. Công ty sẽ tiếp tục bán iPad thế hệ thứ 9 với giá 329 USD.
Nguồn: phonearena
Techmag
(Visited 43 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In