Apple gặp khó khăn trong việc sản xuất iPhone 14 Pro Max

Trang web chính thức của Apple Trung Quốc cho thấy phiên bản iPhone 14 Pro Max sẽ đến tay người dùng vào tháng 1 năm sau nếu đặt hàng từ bây giờ. Thời gian giao hàng dự kiến cho phiên bản Pro Max là 27/12/2022-2023/01/03. Trước đó, thời gian chờ của phiên bản này tại Trung Quốc là khoảng 4- 5 tuần.


Xem thêm:


Đã qua rồi cái thời Apple nghĩ về cách làm cho công ty bán được nhiều hàng hơn ở Trung Quốc. Giờ đây, iPhone đang bán rất đắt như tôm tươi tại thị trường này. Hiện tại, các phiên bản iPhone 14 đều cháy hàng trên các thành phố lớn. Trang web chính thức của Apple Trung Quốc cho thấy phiên bản iPhone 14 Pro sẽ đến tay người dùng vào tháng 1 năm sau nếu đặt hàng từ bây giờ. Thời gian giao hàng dự kiến cho phiên bản Pro Max là 27/12/2022-2023/01/03. Trước đó, thời gian chờ của phiên bản này tại Trung Quốc là khoảng 4- 5 tuần.

Mọi người không quan tâm tới các phiên bản thường của iPhone 14

Ngược lại với phiên bản Pro, phiên bản tiêu chuẩn và bản Plus có dư nguồn cung. Vì vậy, nếu đặt phiên bản iPhone 14 tiêu chuẩn sẽ được giao ngay vào ngày hôm sau. Nói cách khác, người dùng tại Trung Quốc và một số quốc gia khác quan tâm đến phiên bản Pro nhiều hơn. Lý do phiên bản thường vẫn dùng chip A15 Bionic trong khi phiên bản Pro đã sử dụng chip A16 Bionic.

Ngoài nhu cầu của người dùng, còn một lý do nữa là do thiếu hụt nguồn cung. Hiện tại, do nhiều lý do nên năng lực sản xuất của iPhone đã giảm đi rất nhiều. Vào cuối tháng 10, khả năng lắp ráp iPhone 14 Pro/ Pro Max tại Foxcom tại Trịnh Châu bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Hiện tại, Foxcom là nhà sản xuất iPhone lớn nhất trên thế giới của Apple. Công ty này sản xuất 70% số iPhone trên toàn thế giới.

Đầu tháng này, Apple đã tuyên bố rằng các lô hàng sẽ ít hơn dự kiến mặc dù nhu cầu của người dùng với phiên bản Pro đang rất cao. Công ty cho rằng hãng cần nhiều thời gian hơn để sản xuất một chiếc điện thoại mới. Đồng thời Apple cũng đang hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp để có thể trở lại mức sản xuất như trước đây.

Nguồn: gizchina

Techmag

(Visited 115 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In