Apple được cho là đã bắt đầu phát triển chip M3

Công ty dự kiến sẽ ra vài thiết bị nữa vào cuối năm nay. Gần đây, Mark Gurman đã tiết lộ trong bản tin Power On của Bloomberg rằng Apple đã bắt đầu phát triển chip M3 thế hệ tiếp theo.


Xem thêm:


Apple gần đây đã công bố chipset Apple Silicon M2 mới của mình và đã ra mắt một vài chiếc Macbook được trang bị vi xử lý mới này. Công ty dự kiến sẽ ra vài thiết bị nữa vào cuối năm nay. Gần đây, Mark Gurman đã tiết lộ trong bản tin Power On của Bloomberg rằng Apple đã bắt đầu phát triển chip M3 thế hệ tiếp theo.

Cùng với lịch trình phát hành vi xử lý Appple Silicon M3, ông cũng nói rằng chip mới sẽ được trang bị cho bốn thiết bị Mac vào năm tới – Macbook Air 13inch, MacBook Air 15 inch và iMac (. Ngoài ra còn có một chiếc MacBook 12 inch nhưng thiết bị này vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển và chưa có nhiều thông tin về nó.

Trước khi tung ra chipset M3 vào năm sau, Apple dự kiến ​​sẽ tung ra thêm một vài chip dòng M2 trong năm nay, có thể bao gồm M2 Pro, M2 Max, M2 Ultra và M2 Extreme. Công ty dự kiến ​​sẽ ra mắt Headset AR / MR đầu tiên được sẽ được hỗ trợ chip Apple M2, cùng với các mẫu Macbook Pro 14inch và 16inch mới được hỗ trợ M2 Pro và M2 Max. Sau đó, công đó công ty có thể công bố một máy Mac Pro được thiết kế lại hỗ trợ chip M2 Ultra và M2 Extreme. 

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin về bộ vi xử lý Apple Silicon M3 mới nhưng nhiều khả năng nó sẽ được sản xuất bởi TSMC. Các chip M1 và M2 được sản xuất bằng quy trình 5nm nhưng nếu chip M3 được sản xuất bằng quy trình 3nm thì nó có thể cung cấp hiệu suất và hiệu suất đáng kể.

Nguồn: gizmochina

Techmag

(Visited 25 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In