Apple đang phát triển iPad với màn hình OLED thế hệ tiếp theo

The Elec đưa tin, các nhà cung cấp của Apple đã và đang phát triển các tấm nền màn hình cho các mẫu iPad OLED thế hệ thứ 2 của hãng.


Xem thêm:


Samsung Display được cho là đang trong quá trình đàm phán giá cho với các tấm nền OLED Gen 8.5 mới được thiết kế để tấm nền cho màn hình OLED cho các thiết bị như máy tính bảng. Samsung được cho là đang có kế hoạch sản xuất hàng loạt tấm nền OLED Gen 8.5 vào cuối năm 2024 cho iPad sử dụng màn hình iPad.

Apple đã bắt đầu chuyển sang sử dụng màn hình Mini LED cho iPad và Macbook trong năm ngoái và OLED sẽ là định hướng trong tương lai. Không giống như màn hình Mini LED, tấm nền OLED sử dụng các pixel tự phát sáng và không yêu cầu đèn nền. Điều này có nghĩa là tỷ lệ tương phản sẽ tốt hơn và giúp lời lượng pin của các mẫu iPad và Macbook trong tương lai kéo dài hơn. Apple đã sử dụng màn hình OLED cho iPhone mới và các dòng Apple Watch.

Các mẫu iPad sử dụng màn hình OLED thế hệ đầu bao gồm iPad Pro 11 inch và 12,9 inch, dự kiến ​​sẽ sử dụng màn hình do LG Display và Samsung cung cấp, sử dụng dây chuyền sản xuất OLED Gen 6. Nếu chuyển sang tấm nền OLED Gen 8.5 cho iPad OLED sẽ tiết kiệm điện hơn cho các thiết bị lớn với Gen 6.

Những màn hình OLED iPad đầu tiên dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2024. Có thể là cuối năm 2024 và chúng sẽ xuất hiện trên thị trường vào năm 2025. Sản phẩm đầu tiên được trang bị màn hình OLED mới có thể Macbook, sau đó sẽ là các mẫu iPad Pro 11inch và 12,9inch với màn hình OLED mới.

Nguồn: macrumors

Techmag
 

(Visited 115 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In