Apple đang cân nhắc sử dụng USB-C cho tất cả các sản phẩm

Trước đây, có thông tin cho rằng Apple đang tìm cách loại bỏ cổng Lightning trên iPhone 2023. Có vẻ như Apple đang muốn mở rộng sử dụng USB-C cho AirPods cũng như MagSafe Battery Pack và các phụ kiện khác.


Xem thêm:


Trong một tweet mới của nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã tuyên bố rằng các phụ kiện của Apple như AirPods, MagSafe Battery Pack, Magic Keyboard, Magic Mouse,… sẽ chuyển sang dùng USB-C thay vì Lightning. Tuy nhiên, Kuo không đề cập đến khung thời gian cụ thể và cho rằng việc chuyển đổi có thể diễn ra trong “tương lai gần”.

Ở giai đoạn này, tất cả các mẫu iPhone và phụ kiện của Apple đều sử dụng cổng Lightning độc quyền của công ty cho mục đích sạc và truyền dữ liệu. Việc sử dụng chuẩn USB-C sẽ cho phép iPhone và các phụ kiện sạc nhanh hơn và cũng cải thiện tốc độ truyền dữ liệu.

Ngoài ra, động thái này sẽ cho phép các sản phẩm của Apple tăng cường hỗ trợ cho một tiêu chuẩn chung. Điều này có nghĩa là cùng một bộ sạc có thể sạc iPhone, điện thoại Android và máy tính xách tay. Hãy lưu ý rằng Apple đã sử dụng USB-C trên MacBook và một số mẫu iPad mới của mình. 

Nguồn: wccftech

Techmag

(Visited 35 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In