Apple đã thất bại trong việc tạo ra chip Modem 5G

Apple đã và đang cố gắng giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp thứ ba với các thành phần cốt lõi của Apple. Để có được điều đó, gã khổng lồ công nghệ đã cố gắng tạo ra một modem 5G cho riêng mình trong vài năm trở lại đây.


Xem thêm:


Có nhiều báo cáo chỉ ra rằng dòng điện thoại Apple iPhone ra mắt vào năm tới có thể được trang bị modem 5G do chính công ty phát triển. Có vẻ như điều như còn lâu nữa điều đó mới được diễn ra. 

Theo báo cáo mới nhất đến từ nhà phân tích nổi tiếng của Apple, Ming Chi-Kuo, Apple đã thất bại trong việc sản xuất modem 5G nội bộ của riêng mình. Ông cũng nói thêm rằng Qualcomm sẽ vẫn là nhà cung cấp độc quyền chip modem 5G cho iPhone. Qualcomm dự kiến ​​sẽ xuất xưởng 20% ​​chip modem 5G cho các mẫu iPhone 2023 nhưng giờ đây, công ty bán dẫn dự kiến ​​sẽ cung cấp 100% chip.

Mặc dù Apple sẽ tiếp tục làm việc để tạo ra modem 5G của riêng mình, nhưng sẽ còn lâu nữa thì Apple mới đạt được mục tiêu đó. Nếu thành công các sản phẩm tiếp theo của Apple sẽ được trang bị chip modem 5G mới. 

Apple đã mua lại mảng kinh doanh chip modem của Intel vào năm 2019 và đang nghiên cứu sản xuất chip của riêng mình để không phụ thuộc vào Qualcomm. Apple và Qualcomm cũng đã có một cuộc chiến pháp lý lớn về phí cấp phép, cuối cùng đã được giải quyết.

Nguồn: gizmochina

Techmag

(Visited 9 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In