Apple đã nộp bằng sáng chế với cảm biến vân tay trên Apple Watch

Tuy nhiên, có một tính năng mới nó rất hiện đại và chưa từng xuất hiện trên dòng sản phẩm nào. Apple đã nộp bằng sáng chế cảm biến vân tay trên Apple Watch của mình. Nếu nhìn về lịch sử hoạt động của Apple thì có thể thấy được hãng thích tùy chỉnh lại những tính năng hơn là đi tiên phong cho một tính năng mới.


Xem thêm:

Apple nổi tiếng là chậm chạp khi giới thiệu các tính năng phổ biến cho các sản phẩm của mình. Có một điều thú vị là nếu một thứ gì đó xuất hiện cách đây 3 thế hệ trên flagship Android là sẽ xuất hiện trên iPhone vào năm sau.

Tuy nhiên, có một tính năng mới nó rất hiện đại và chưa từng xuất hiện trên dòng sản phẩm nào. Apple đã nộp bằng sáng chế cảm biến vân tay trên Apple Watch của mình. Nếu nhìn về lịch sử hoạt động của Apple thì có thể thấy được hãng thích tùy chỉnh lại những tính năng hơn là đi tiên phong cho một tính năng mới. Nhưng phải nói một điều rằng, các nhà sản xuất đã thử nghiệm và triển khai ý tưởng này nhưng đều không thành công. Đây chính là lý do tại sao bằng sáng chế của Apple lại thu hút sự chú ý.

Dựa theo những hình ảnh trên bằng sáng chế cảm biến vân tay sẽ được đặt bên ở cạnh bên của máy. Việc đặt ngay vị trí này không khiến nhiều người ngạc nhiên nhưng nó sẽ gặp phải một số hạn chế. Thứ nhất, cảm biến vân tay thường được tích hợp vào một nút chuyên dụng, trong khi đó Apple lại thêm một nút song song thứ hai? Nếu Apple đặt cảm biến vân tay vào trong nút Crown sẽ hay hơn. Lời giải thích cho việc này có thể là trong tương lai Apple sẽ có thêm một nút chuyên dụng nữa.

Câu hỏi thứ 2 được đặt ra dễ trả lời hơn. Tại sao Apple không thử nghiệm cảm biến vân tay dưới màn hình? Samsung đã làm điều đó trong nhiều năm và nhưng điều nan giải là chưa chắc nó là một sản phẩm đáng tin cậy của chính người dùng. Do đó, tính bảo mật vẫn còn đang rất hạn chế.
Nhưng Apple là Apple, và họ sẽ không bao giờ đưa thứ gì đó chưa được thử và kiểm tra vào trị trường. Cần lưu ý rằng hàng trăm bằng sáng chế được nộp mỗi ngày và chỉ một số ít trong số chúng được thành thực tế.
Nguồn: phonearena
Techmag
(Visited 19 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In