Apple công bố iPad Pro mới với chip M2, thiết kế vẫn như cũ

Đêm qua, Apple đã tiết iPad Pro 2022 mới, không như những năm trước. Apple chỉ gửi thông cáo báo chí trên Apple Newsroom. Trong số những điểm nổi bật của thiết bị nó sẽ được bổ sung sức mạnh với chip M2, đi kèm với Apple Pencil, kết nối nhanh hơn và tất nhiên nó sẽ đi kèm với iPadOS 16.


Xem thêm:


Thông số kỹ thuật

Cần lưu ý rằng iPad Pro mới là một bản cập nhật toàn diện hơn với chip CPU 8 nhân M2 tăng khoảng 15% tốc độ xử lý so với mẫu trước đó, trong khi GPU mạnh hơn khoảng 35% so với chip M1. Những con số này mặc dù rất ấn tượng so với phiên bản năm ngoái, nhưng chúng không tạo nên sự khác biệt trong những trải nghiệm hàng này – chỉ những người dùng iPad đòi hỏi sự mạnh mẽ mới cần đến sự thay đổi này. 

Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là chip M2 hiệu quả hơn so với người tiền nhiệm của nó, điều này dẫn đến thời lượng pin tốt hơn. IPad Pro vẫn có 2 kích thước 11” và 12,9 ”- chỉ có phiên bản 12,9inch sẽ sử dụng màn hình LED mini. Tuy nhiên, cả hai mẫu đều được trang bị ProMotion (tức là tốc độ làm mới thích ứng lên đến 120 Hz). iPad Pro sẽ đi kèm với bộ nhớ trong 128GB, 256GB, 512GB, 1TB hoặc 2TB.

Các tính năng mới

Apple đã giới thiệu một tính năng mới thú vị để tạo điều kiện cho trải nghiệm Apple Pencil mượt mà hơn. iPad Pro mới giờ đây sẽ có thể phát hiện Apple Pencil đang ở trạng thái “không chạm”, miễn là nó nằm trong khoảng cách 12mm so với màn hình. Điều này có phép người dùng biết được vị trí chính xác trước khi tiếp xúc với màn hình. Apple tin rằng tính năng mới này sẽ mang lại độ chính xác cao hơn. Apple cũng đang mở chức năng phát hiện mới cho các nhà phát triển bên thứ 3.
iPad Pro mới hỗ trợ Wi-Fi 6E – kết nối nhanh hơn hứa hẹn cho tốc độ tải xuống nhanh hơn gấp đôi so với phiên bản tiền nhiệm. Các mẫu iPad di động hiện tương thích với nhiều mạng 5G hơn trên khắp thế giới.  

iPadOS 16

Đương nhiên, phiên bản iPad Pro mới nhất sẽ chạy phiên bản phần mềm máy tính bảng mới nhất của Apple – iPadOS16. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ có thể trải nghiệm tốt nhất những gì iPad mang lại. Trong đó người dùng sẽ có quyền truy cập vào các ứng dụng dành cho máy tính, menu tài liệu mới, khả năng thay đổi mở rộng tệp và thanh công cụ có thể tùy chỉnh. 

IPad Pro mới sẽ hỗ trợ một số tính năng nâng cao phù hợp với trạng thái “Pro” của nó – cụ thể là Reference Mode và Stage Manager. Reference Mode sẽ cho phép các nhiếp ảnh gia và editor hiển thị nội dung HDR theo cách phản ánh ảnh chụp cuối cùng và chỉnh sửa nó cho phù hợp.


Stage Manager là tính năng đa nhiệm phức tạp nhất trên iPad cho đến nay. Nó cho phép người dùng chuyển đổi đồng thời giữa một số ứng dụng và sắp xếp các cửa sổ ứng dụng. Trong tương lai gần, Apple dự định mang đến hỗ trợ hiển thị bên ngoài đầy đủ thông qua Stage Manager.

Giá bán của iPad Pro Series 2022

So với năm ngoái thì phiên bản này có giá không đổi, iPad Pro 11inch sẽ bắt đầu với mức giá $799 (128GB, Wi-Fi), trong khi phiên bản 12,9” lớn hơn có giá $1099 (128GB, Wi-Fi). Các phiên bản di động sẽ tốn thêm $200 (tức là 999 đô la và 1299 đô la tương ứng). Chúng vẫn chỉ có hai phiên bản màu là Bạc và Xám. iPad Pro mới có thể được đặt hàng bắt đầu từ hôm nay, ngày 18 tháng 10 và sẽ được bán ra vào ngày 26 tháng 10.
Nguồn: phonearena
Techmag
(Visited 14 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In