Apple có thể đổi tên A15 Bionic thành A16 cho iPhone 14

Đầu tuần này, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple tuyên bố rằng iPhone 14 và iPhone 14 Max sắp tới sẽ ra mắt cùng với chip A15 Bionic. Nhưng theo một thông tin vừa nhận được có vẻ sẽ có những sự thay đổi khá thú vị mới về dòng chip của Apple.


Xem thêm:


Ngoài Ming-Chi Kuo, một nhà phân tích nổi tiếng khác cũng đã nói về thông tin này là Mark Gurman của Bloomberg cũng đã nói về tuyên bố này. Nếu đúng, đây là lần đầu tiên Apple phân chia chipset cho dòng iPhone của mình kể từ dòng iPhone 5S và iPhone 5C. Trước đó iPhone 5S và iPhone 5C sử dụng lần lượt là chip A7 và A6. Theo một báo cáo của iDrop News, dòng iPhone 14 cũng sẽ được đối xử tương tự vào khoảng thời gian này.

Khả năng cao, Apple sẽ sử dụng lại chip A15 Bionic của cho iPhone 14 và iPhone 14 Max năm nay. Tuy nhiên, để tránh những phản ứng từ người dùng Apple thêm cách đặt tên mới là A16 Bionic và A16 Pro. Trong đó, A16 Pro sẽ là chip hoàn toàn mới và nó sẽ dành cho iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Đáng chú ý, điều này sẽ giúp cho Apple cắt giảm đi một phần chi phí. Việc ngưng sản xuất phiên bản mini, dòng sản phẩm bây giờ sẽ bắt đầu từ mức giá 799 đô. Trong khi phiên bản max sẽ có giá có hơn 100$. Nói cách khác, công ty vẫn sẽ duy trì mức giá chênh lệch 200$ cho bản chuẩn và bản Pro.

Nguồn: gizmochina

Techmag

(Visited 8 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In