AirPods Pro 2: Năm tính năng mới và những cải tiến đáng mong đợi

AirPods Pro 2 của Apple có thể sẽ được ra mắt cùng với iPhone 14 mới vào cuối năm nay. Nếu bạn đang cân nhắc nâng cấp lên AirPods Pro mới thì có thể xem bài viết dưới đây để biết được những tính năng có thể được trang bị trên tai nghe mới nhé. 


Xem thêm:


Chip H2

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple, AirPods Pro mới sẽ có chip không dây “được nâng cấp đáng kể” so với chip H1 trong AirPods Pro đầu tiên. Con chip mới có thể được đặt tên là “H2 chip” với những cải tiến.

Kuo không nói rõ về cái tiến mới mà chip này sẽ mang lại. Nhưng chip H1 là chip liên quan đến âm thanh, vậy nên chip AirPods Pro mới có thể sẽ cải thiện đáng kể về mặt âm thanh, độ trễ, loại bỏ tiếng ồn chủ động… Con chip được nâng cấp cũng có thể hỗ trợ âm thanh Apple Lossless.

Thời gian sử dụng lâu hơn

Mặc dù chưa có bất kỳ tin đồn nào về việc AirPods Pro mới có thời lượng pin dài hơn, nhưng thật hợp lý khi mong đợi những cải tiến rằng tai nghe sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn so với thế hệ đầu tiên. 

AirPods thế hệ thứ ba tiêu chuẩn của Apple được phát hành vào năm ngoái cung cấp thời gian nghe lên đến sáu giờ cho mỗi lần sạc, so với lên đến 4,5 giờ cho AirPods Pro hiện tại. Ngay cả khi tắt tính năng khử tiếng ồn chủ động và chế độ Transparency, AirPods Pro có tuổi thọ lên đến năm giờ cho mỗi lần sạc, vẫn ít hơn so với AirPods thế hệ thứ ba.

Các cải tiến về hộp sạc

Theo Kuo, hộp sạc dành cho AirPods Pro mới sẽ có thể phát ra âm thanh, giúp bạn dễ dàng xác định vị trí hộp đựng khi bị mất. AirPods Pro đã có thể được theo dõi thông qua ứng dụng Find của tôi trên iPhone. Nhiều khả năng hộp sạc AirPods Pro mới sẽ có khả năng chống nước và mồ hôi chuẩn IPX4 giống như hộp sạc dành cho AirPods thế hệ thứ ba. Hiện tại, chỉ có tai nghe AirPods Pro có khả năng chống nước và không có vỏ. Vỏ sạc dự kiến ​​sẽ gắn với Lightning trước khi chuyển sang USB-C vào năm 2023.

Tính năng phát hiện trong tai

Tuy nhiên, một tính năng khác mà AirPods Pro tiếp theo sẽ áp dụng cho AirPods Pro là cảm biến phát hiện da để phát hiện tai chính xác hơn so với cảm biến quan học kép trên AirPods Pro hiện tại. Apple cho biết cảm biến phát hiện da “nhận biết chính xác nếu AirPods đang ở trong tai – so với trong túi hoặc trên bàn – và tạm dừng phát lại khi tháo ra.”

Theo dõi thể dục

Vào tháng 5 năm 2021, Mark Gurman và Debby Wu của Bloomberg đã báo cáo rằng AirPods Pro thế hệ thứ hai sẽ có “các cảm biến chuyển động được cập nhật tập trung vào theo dõi hoạt động thể dục “, nhưng báo cáo không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về tính năng này.

AirPods Pro đã được trang bị cảm biến gia tốc phát hiện chuyển động và những cải tiến để cảm biến này có thể theo dõi hoạt động thể chất nhưng vẫn phải xem kế hoạch chính xác của Apple. 

Thiết kế mới và ngày ra mắt

Trở lại năm 2020, Gurman và Wu báo cáo rằng Apple đã thử nghiệm một thiết kế nhỏ gọn hơn cho AirPods Pro mới để loại bỏ phần thân bên dưới tai nghe, thiết kế tương tự như Beats Studio Buds.

Tuy nhiên, nhiều tin đồn gần đây cho thấy AirPods Pro thế hệ thứ hai sẽ không có bất kỳ thay đổi thiết kế nào đáng kể. AirPods Pro mới dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm nay khả năng cao là tháng 9 hoặc tháng 10.

Nguồn: macrumors

Techmag

(Visited 22 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In