5.5G sẽ nhanh hơn gấp 10 lần so với 5G, đạt 10Gbps khi tải xuống

Trong khi 5G tiếp tục thu hút người dùng khắp nơi trên thế giới, thì bản nâng cấp của nó là 5.5G đang được phát triển một cách chóng mặt. Tốc độ sẽ nhanh hơn 10 lần so với tốc độ trung bình của 5G. Và đạt 10 Gbps khi tải xuống.


Xem thêm:


Huawei thông báo rằng 5G hiện đã đạt mốc 700 triệu người dùng trên toàn thế giới trong Diễn đàn Di động Toàn cầu, hiện đang diễn ra tại Bangkok, Thái Lan. Chủ tịch hội đồng quản trị của công ty Trung Quốc, Ken Hu, đã tận dụng cơ hội để tiết lộ 5.5G. Đây là bản cập nhật mạng quan trọng sắp tới.

“Diễn đàn Băng thông rộng Di động Toàn cầu 2022 được tổ chức bởi Huawei, cùng với các đối tác trong ngành là GSMA và GTI. Diễn đàn thường niên này quy tụ các nhà cung cấp dịch vụ mạng di động, các đối tác hệ sinh thái từ khắp nơi trên thế giới. Để thảo luận về cách làm cho 5G thành công về mặt thương mại và các chủ đề nóng khác như phát triển xanh, trí thông minh và sự phát triển của 5G ”.

David Wang, giám đốc điều hành của Huawei, sẽ trở lại để thảo luận chi tiết hơn về công nghệ này. Và cung cấp thông tin cập nhật về tình trạng của dự án. Những điều mà David Wang nói có vẻ hơi quá lố khi cho rằng 5G sẽ chậm hơn 5.5G gấp 10 lần.

5.5G: NỀN TẢNG CỦA TƯƠNG LAI

“Những thay đổi nhanh chóng mà chúng tôi sắp trải qua sẽ đi kèm với các yêu cầu ngày càng tăng đối với cơ sở hạ tầng kỹ thuật số. Với thế giới thông minh đang đến rất nhanh. Cột mốc tiếp theo mà chúng ta phải đạt được trên con đường đến với thế giới thông minh là 5.5G. 5.5G sẽ mang đến trải nghiệm 10 Gbit / s, hỗ trợ hàng trăm tỷ kết nối và giúp chúng tôi đạt được trí thông minh bản địa ”.

Do đó, theo David Wang, các đề nghị 5.5G sẽ có thể cung cấp tốc độ lên đến 10 Gbps. Nhờ mạng lưới được tạo thành từ 100 tỷ kết nối và dựa trên trí tuệ nội sinh. Đó là một dạng trí tuệ nhân tạo được cải tiến, sử dụng phần cứng cụ thể. David Wang giải thích rằng ngay cả khi công nghệ vẫn đang trong quá trình phát triển. Nó đã đạt đến một số cột mốc đáng khích lệ.

“Ngành công nghiệp truyền thông không ngừng phát triển. 5.5G là sự phát triển tiếp theo. Sắp tới, nhiệm vụ của chúng tôi là giải quyết năm lĩnh vực mới. Cùng nhau, tạo ra những bước nhảy lên 5.5G và xây dựng một thế giới văn minh, tốt đẹp hơn. 

SỰ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ MẠNG TIẾP THEO LÀ Ở ĐÂY

Tiêu chuẩn hóa đã được thực hiện tốt. Trong khi đó, các tiến bộ về mặt công nghệ đã được thực hiện và mục tiêu 10Gbps đã được hoàn thành. Cuối cùng, các công nghệ đã tương thích với nhau, nên việc tích hợp các đối tượng đã được diễn ra.

“Các tiêu chuẩn ngành truyền thông di động và ngành 5.5G sẽ đi theo một con đường rõ ràng. Chúng tôi phải làm việc để đảm bảo rằng bản Release 18 sẽ được ra mắt trước Quý 1 năm 2024. Và sẽ giúp mạng 5.5G mang lại hiệu suất tốt hơn gấp 10 lần. Liên quan đến bản Release 19 và chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những gì 5.5G yêu cầu. Để hỗ trợ các dịch vụ và kịch bản mới khi chúng tôi tiếp tục cải tiến các tiêu chuẩn 5.5G. Điều này sẽ vừa tối đa hóa tiềm năng của 5.5G vừa kéo dài vòng đời của nó.

“Chúng ta nên sử dụng đầy đủ các tài nguyên dưới 100 GHz để xây dựng băng thông cực lớn. mmWave là dải tần chính của 5.5G. Các nhà khai thác sẽ cần thu được hơn 800 MHz từ băng tần này. Nếu họ nhận ra trải nghiệm 10 Gbit/s. Băng tần 6GHz cũng là một băng tần siêu rộng cho tiềm năng của 5.5G. Khi 6 GHz khả dụng dưới dạng băng tần IMT tại WRC-23. Nhiều khả năng các quốc gia sẽ cần đấu giá dải tần 6 GHz. Chúng tôi cũng có thể tái báo động phổ tần phụ 6 GHz để đạt được băng thông cực lớn cho 5,5G ”.

Nguồn: gizchina

Techmag

(Visited 32 times, 1 visits today)

You Might Be Interested In